Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

Top 20+ website và ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển với tốc độ nhanh và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiện nay, có nhiều trang web và ứng dụng đã tích hợp tính năng giọng đọc AI vào nội dung văn bản, mang lại lợi ích cho người đọc bằng cách cho phép họ nghe nội dung một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá danh sách các phần mềm chuyển từ văn bản sang giọng nói mà chất lượng và hiệu quả được đánh giá cao nhất.

1.Vbee

Vbee được biết đến là ứng dụng hàng đầu trong việc chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính. Nó sử dụng công nghệ giọng nói tiên tiến AII-TTS, mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh phòng thu chất lượng và đầy cảm xúc. Ứng dụng này có khả năng sử dụng cho mục đích thương mại, cho phép bạn tạo nội dung âm thanh để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như YouTube, TikTok và nhiều khả năng sáng tạo khác.

Vbee

Sau nhiều năm phát triển, Vbee hiện đang sở hữu một công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói đạt chất lượng tối ưu. Giao diện của trang web cũng đã được cải thiện, và bạn có thể dễ dàng trải nghiệm tính năng này ngay trên trang chính của Vbee.

2. Narakeet

Sở hữu 600 giọng nói tự nhiên và khả năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong 90 ngôn ngữ khác nhau, Narakeet là một công cụ tạo âm thanh và video vô cùng ấn tượng. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi văn bản thành tập tin âm thanh MP3, tạo video từ bài thuyết trình PowerPoint, thêm giọng đọc vào tài liệu video, và tự động hóa quy trình sản xuất âm thanh và video.

Narakeet

Narakeet cung cấp đến 6 giọng đọc tiếng Việt riêng biệt, mang đến sự đa dạng và sự linh hoạt cho mọi dự án.

3. FPT.AI Speech

FPT.AI là một nền tảng hội thoại thông minh, và trang web này có một tính năng hết sức hữu ích, cho phép bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách miễn phí. Tính năng mà nền tảng này hỗ trợ hiện tại là Text to Speech, giúp bạn nghe giọng đọc văn bản Tiếng Việt một cách chuyên nghiệp trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng tính năng tùy chọn giọng nói AI và tải tập tin âm thanh về máy tính của mình để hỗ trợ trong quá trình công việc và học tập.

FPT.AI Speech

Link trải nghiệm tại đây => https://fpt.ai/vi/tts

4. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là một ứng dụngmạnh mẽ cho phép bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói chất lượng chuẩn và tạo ra các thông điệp thú vị để chia sẻ. Bạn  có thể dễ dàng tạo tệp âm thanh MP3 hoặc video MP4 từ văn bản và nhanh chóng chia sẻ chúng với bạn bè.

Với Narrator’s Voice, bạn có khả năng nhập hoặc mở tệp văn bản, để điện thoại của bạn trình bày nội dung một cách tự nhiên và sống động. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng nói và ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn thể hiện cảm xúc và tính cách thông qua giọng nói

Narrator’s Voice

5. TTSMarket – Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Anh

TTSMaker, một ứng dụng miễn phí chuyển đổi văn bản thành giọng nói, cung cấp dịch vụ tổng hợp giọng nói đa ngôn ngữ với sự hỗ trợ của nhiều kiểu giọng nói đa dạng. Với khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phong phú như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

TTSMarket

TTSMaker cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến hoặc tải xuống các tệp âm thanh để sử dụng cho mục đích thương mại, mà hoàn toàn miễn phí. Đây là một công cụ TTS miễn phí tuyệt vời, giúp bạn thực hiện việc đọc to văn bản và sách điện tử một cách tiện lợi và nhanh chóng.

6. TTSFree – Chuyển text thành voice

TTSFree là một trang web sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để chuyển văn bản thành giọng nói với chất lượng cao. Với hơn 200 giọng đọc và hỗ trợ cho hơn 50 ngôn ngữ, TTSFree cung cấp một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Nhóm phát triển của TTSFree đã tích hợp những công nghệ hàng đầu từ Google và Microsoft để đảm bảo tính chính xác cao. Hơn nữa, người dùng có khả năng tùy chỉnh cao độ, âm lượng, tốc độ giọng đọc và nhiều thuộc tính khác để đảm bảo rằng giọng nói được tạo ra đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ.

TTSFree

7. Tubekit.win

Tubekit.win là một trang web hàng đầu về tiện ích chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến. Với tính năng Text to Speech tự động bao gồm Tiếng Việt và hơn 60 ngôn ngữ khác, Tubekit.win đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu này. Bên cạnh đó, trang web này còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác, giúp việc chuyển đổi văn bản thành giọng nói trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ưu điểm:

 • Chuyển đổi văn bản và tài liệu thành giọng nói với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.
 • Không giới hạn số lượng ký tự văn bản bạn có thể nhập.
 • Dễ dàng tải file audio dưới định dạng MP3.
 • Cung cấp khả năng thêm nhạc nền và tùy chỉnh âm lượng giọng đọc, tạo ra trải nghiệm chuyển đổi văn bản thành giọng nói độc đáo và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tubekit.win

8. VTCC.AI

VTCC.AI, một trang web chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến, đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Nó sử dụng công nghệ giọng nói nhân tạo từ Viettel AI và mang đến nhiều tính năng nổi bật, giúp bạn thực hiện chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách xuất sắc.

Ưu điểm:

 • Chuyển đổi văn bản thành giọng nói với ngữ điệu tự nhiên từ công nghệ giọng nói nhân tạo Viettel AI.
 • Tùy chọn giọng đọc nam hoặc nữ từ nhiều vùng miền khác nhau, tạo sự linh hoạt trong lựa chọn giọng đọc.
 • Dễ dàng tùy chỉnh tốc độ đọc theo ý muốn, để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Có khả năng tải file audio dưới định dạng MP3 một cách thuận tiện.

Nhược điểm:

 • Hạn chế độ dài tối đa của văn bản đầu vào là 500 ký tự

VTCC.AI

9. Free Text To Speech

Free Text To Speech là một công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến miễn phí trên máy tính, được phát triển bởi J2TEAM và được đánh giá là có chất lượng tốt nhất hiện nay. Với Free Text To Speech, bạn có khả năng chuyển đổi tất cả các đoạn văn bản và tài liệu dạng text của bạn thành giọng nói đa ngôn ngữ một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại, trang web này vẫn có giới hạn chuyển đổi với khoảng 40 ký tự xuống dưới và thời gian tối đa là 11 giây.

Free Text To Speech

=> Link tại đây: https://j2team.dev/tools/text-to-speech

10. Viettel AI Open Platform

Viettel AI Open Platform là một nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyên xử lý tiếng Việt, được phát triển bởi tập đoàn Viettel. Trang web này cung cấp nhiều công cụ thông minh để xử lý tiếng Việt như:

 • Xử lý tiếng nói.
 • Thị giác máy tính.
 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Viettel AI Open Platform

Trong đó, công nghệ xử lý tiếng nói cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành tệp âm thanh MP3 một cách nhanh chóng. Nhờ tích hợp công nghệ giọng đọc nhân tạo cùng với nhiều tính năng nổi bật, kết quả âm thanh mà người dùng nhận được sẽ vô cùng tự nhiên và đa dạng về ngữ điệu, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn giọng nói là nam hoặc nữ, tốc độ nhanh hoặc chậm tùy theo nhu cầu cá nhân.

=> Link chuyển đổi giọng nói tại đây: https://viettelgroup.ai/service/tts

11. Google Dịch

Google Dịch không chỉ nổi tiếng với vai trò dịch thuật, mà còn là trang web chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến phổ biến hàng đầu ngày nay. Giao diện thân thiện và tiện lợi của công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt trực tuyến này giúp bạn thực hiện công việc một cách đơn giản và nhanh chóng.

Google Dịch

Để sử dụng công cụ này, bạn thậm chí chỉ cần gõ từ “dịch” vào công cụ tìm kiếm của Google, và tính năng dịch và đọc văn bản của Google sẽ hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, để trải nghiệm đầy đủ các tính năng, bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: https://translate.google.com/?hl=vi

Google Dịch cũng có ứng dụng trên điện thoại di động với công nghệ thông minh nhận dạng hình ảnh và đàm thoại giọng nói. Ứng dụng này cho phép bạn dịch văn bản thành giọng nói thông qua hình ảnh từ camera trong thời gian thực, với kết quả nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ dịch khi không cần kết nối Internet, rất hữu ích khi bạn cần học một ngôn ngữ mới hoặc giao tiếp với người nước ngoài.

12.  Notevibes

Notevibes là một trang web chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí, được coi là một công cụ hữu ích nhất hiện nay. Notevibes nổi bật với khả năng đọc văn bản online bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Tiếng Việt, và có hơn 170 giọng đọc tự nhiên và chất lượng. Do đó, nó rất lý tưởng để sử dụng trong việc lồng tiếng cho video quảng cáo, giáo dục, và nhiều mục đích khác.

Notevibes

13. Google Text to Speech

Google không chỉ nổi tiếng với vai trò là công cụ tìm kiếm, mà còn cung cấp cho người dùng một phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói với âm thanh vô cùng tự nhiên. Sử dụng kiến thức chuyên môn về DeepMind, Cloud Text to Speech của Google cung cấp chất lượng giọng đọc online vô cùng chân thực, đến mức mà người nghe khó có thể phân biệt được đó là giọng nói nhân tạo.

Google Text to Speech

Google Text to Speech còn có ứng dụng đọc văn bản thành giọng nói trên di động tiện ích hàng đầu hiện nay với 96 kiểu giọng đọc đa dạng. Ứng dụng này cho phép bạn chuyển đổi trang web, sách báo, và nhiều tài liệu số khác sang dạng giọng nói một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn nghe được cách phát âm rõ ràng của từng từ.

=> Đăng ký dùng thử tại đây: https://console.cloud.google.com/freetrial/signup/tos

14. Azure Text to Speech

Chắc chắn rằng nhiều người đã quen thuộc với tên gọi Microsoft, nhưng ít người hiểu rõ về phần mềm đọc chữ thành tiếng của họ. Azure Text to Speech, được phát triển bởi Microsoft, là một dịch vụ chuyển đổi văn bản thành âm thanh trực tuyến, sử dụng trí tuệ nhân tạo dựa trên đám mây, và mang lại kết quả tuyệt vời.

Azure Text to Speech

=> Link đăng ký dùng thử Azure Text to Speech: https://azure.microsoft.com/en-us/free/ai-services

15. Natural Readers

Natural Reader là một phần mềm đọc văn bản thành giọng nói, có sẵn trên cả web và thiết bị di động. Bạn có thể chuyển đổi nhiều loại tệp tin, bao gồm PDF, txt, ppt(x), doc(x), txt, và nhiều loại khác, sang nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo nhu cầu cá nhân một cách đơn giản. Với sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, Natural Reader giúp tạo ra giọng đọc tự nhiên và chân thực hơn, thay vì sử dụng giọng nói máy tính thông thường.

Natural Readers

16. Wideo – App chuyển văn bản thành giọng nói

Wideo là một trình tạo video trực tuyến và cũng nổi tiếng với công cụ chuyển văn bản thành tệp âm thanh MP3. Wideo cung cấp hàng loạt mẫu video giúp bạn tạo ra các video ấn tượng. Giao diện của Wideo cực kỳ đơn giản, giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong thời gian ngắn.

https://wideo.co/

=> Link công cụ chuyển đổi  Wideo: https://wideo.co/text-to-speech/

17. ReadSpeaker

ReadSpeaker là một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến, cho phép bạn tạo ra tệp âm thanh giống giọng nói con người để nhúng vào video của bạn, tạo sự hấp dẫn hơn. Hiện tại, ReadSpeaker hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ và 20 giọng nói khác nhau, phù hợp với các nhu cầu và loại video cụ thể.

ReadSpeaker

18. Google Lens

Google Lens là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói có hỗ trợ Tiếng Việt, và nó hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng trực tiếp hình ảnh hoặc máy ảnh trên thiết bị của bạn để chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Lens, chọn chế độ Văn bản, sau đó quét nội dung bạn muốn nghe và nhấn nút tròn ở giữa để chụp ảnh. Khi quét xong, Google Lens sẽ tự động chuyển đổi nội dung thành giọng nói và hiển thị tùy chọn “Nghe” để bạn sử dụng.

Google Lens – Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói

Ứng dụng này có khả năng đọc tương đối tốt, trình bày dễ hiểu, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng gặp phải khó khăn trong quá trình học tập, đặc biệt là những ai mắt kém hoặc khiếm thị.

19. Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí vô cùng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là những người có giới hạn về thị lực hoặc gặp khó khăn trong kỹ năng đọc. Với Voice Aloud Reader, bạn có khả năng nghe, điều chỉnh tốc độ và lưu nội dung từ các trang web, tin tức, hay tài liệu thuộc nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau, ngay cả khi bạn đang thực hiện công việc khác.

Voice Aloud Reader

20. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là một ứng dụng đọc văn bản bằng giọng nói, cho phép người dùng tạo và chia sẻ hàng loạt thông điệp và tin nhắn thú vị từ tệp âm thanh MP3 hoặc video MP4. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng và ngôn ngữ khác nhau, với ngữ điệu tự nhiên. Người dùng cũng có khả năng tải tệp về máy một cách nhanh chóng.

Narrator’s Voice

21. Talk FREE

Talk FREE là một ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói, cho phép người dùng dễ dàng tạo giọng đọc từ văn bản một cách nhanh chóng. Ngay cả khi bạn chỉ có một quyển sách, tạp chí, hoặc một đoạn văn bản, Talk FREE vẫn có thể giúp bạn đọc, tùy chỉnh cường độ, tốc độ và cách phát âm một cách tiện lợi. Điều này giúp bạn tiếp cận nội dung văn bản một cách thuận tiện. Hơn nữa, Talk FREE còn ghi lại lịch sử các bài đọc, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần tra cứu lại các đoạn văn bản cũ.

Talk FREE

22. T2S: Text to Voice – Read Aloud

T2S: Text to Voice – Read Aloud là một ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến cực kỳ phổ biến. Nó cho phép bạn tạo ra các tệp âm thanh chất lượng từ tệp văn bản và PDF để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép bạn tải các tệp âm thanh này về máy để nghe lại bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, với trình duyệt tích hợp trong ứng dụng, bạn có thể mở trang web yêu thích của mình và ứng dụng sẽ đọc to những tin tức đáng chú ý từ đó.

T2S: Text to Voice – Read Aloud

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi