Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

Danh sách WordPress Framework tốt đáng sử dụng nhất hiện nay

Last updated on September 27th, 2023 at 10:47 am

Trước khi quyết định mua một dịch vụ hosting WordPress tốt nhất cho trang web của bạn, có lẽ bạn muốn xem xét thêm về các WordPress framework. Các framework này có thể giúp bạn xây dựng trang web dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí đáng kể.

WordPress Framework là gì?

Chúng ta đều biết rằng WordPress có sẵn rất nhiều theme với thiết kế và mục đích sử dụng đa dạng. Hầu hết các theme này không được xây dựng từ đầu mà dựa trên các WordPress framework, tức là nền tảng của theme đó. WordPress Framework có thể được coi như một hệ thống xây dựng sẵn, với các công cụ hỗ trợ giúp các lập trình viên tạo ra các theme mới dựa trên nền tảng này.

Dưới một góc độ khác, các theme dựa trên WordPress Framework cũng có thể được bán lại cho người dùng khác.

Top 7 WordPress Framework tốt đáng sử dụng nhất hiện nay (1)

Chủ sở hữu trang web WordPress cũng có khả năng tạo ra một theme sử dụng framework của riêng họ nếu họ cần tích hợp chức năng hoặc sửa đổi gì đó đặc biệt.

Nói chung, có hai loại WordPress theme framework. Loại thứ nhất là framework được phát triển bởi chính công ty sản xuất theme, và các nhà phát triển theme sử dụng nó để xây dựng sản phẩm của họ. Ví dụ cho loại này là TeslaThemes và framework của họ là Tesla.

Loại thứ hai là framework WordPress mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Loại này thường được sử dụng để tùy chỉnh theme. Có các framework WordPress miễn phí như Gentry và cũng có các framework trả phí như Genesis.

Trước khi sử dụng một theme framework, bạn cần có cả theme parent và child theme.

Child theme sẽ sao chép thiết kế và mã nguồn từ theme parent. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh child theme bằng bất kỳ framework nào mà bạn sử dụng. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến những thay đổi lớn của bạn, như CSS và các tệp WordPress, ngay cả khi theme parent được cập nhật. Nếu bạn chỉ sử dụng theme parent mà không sử dụng child theme, có khả năng rằng tất cả các tùy chỉnh của bạn sẽ bị mất khi theme parent được cập nhật.

Những người chỉnh sửa nhỏ sẽ không gặp vấn đề lớn, nhưng đối với các lập trình viên, việc mất toàn bộ các tùy chỉnh có thể gây ra sự phiền toái lớn.

Ưu điểm và nhược điểm của WordPress Framework

Một số người cho rằng WordPress theme frameworks là xu hướng tương lai trong việc tùy chỉnh theme. Dưới đây là một số thông tin quan trọng thực tế về việc sử dụng framework, bao gồm cả những lợi ích và hạn chế:

Ưu điểm:

  • Tốc độ và tiết kiệm thời gian: Sử dụng framework có thể giúp tăng tốc độ phát triển theme và tiết kiệm thời gian. Bạn có thể sử dụng các chức năng và mã nguồn đã được xây dựng sẵn thay vì phải viết lại từ đầu.

  • Bảo trì dễ dàng: Sử dụng child theme với framework giúp bảo trì theme dễ dàng hơn. Khi theme parent cập nhật, các thay đổi tùy chỉnh của bạn không bị mất.

  • Tích hợp chức năng: Framework thường cung cấp nhiều tích hợp sẵn, giúp bạn dễ dàng thêm các chức năng phức tạp vào trang web của mình.

Nhược điểm:

  • Giới hạn sáng tạo: Một số framework có giới hạn trong việc tùy chỉnh giao diện, điều này có thể làm giảm tính sáng tạo của bạn.

  • Tùy chỉnh phức tạp: Trong một số trường hợp, việc tùy chỉnh nâng cao có thể phức tạp hơn do framework sử dụng một cấu trúc cố định.

  • Chi phí: Một số framework có phí sử dụng, và bạn phải trả tiền để có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp.

Top 7 WordPress framework tốt nhất

1. Genesis

Một trong số các WordPress framework nổi tiếng nhất, Genesis có thể tạo môi trường hoàn hảo cho mọi sản phẩm. Nó không chỉ giúp tạo được theme đẹp mà giao diện framework còn trên cả tuyệt vời.

Genesis

Framework này có công cụ hỗ trợ tùy chỉnh và tùy chỉnh template, để khiến cho việc thiết kế theme dễ dàng hơn.

Người dùng có thể xem demo dễ dàng bằng một click. Giao diện thiết kế cuối cùng sẽ responsive trên cả desktop và mobile.

Giá Framework Genesis là $59.95, không giới hạn update và tài liệu hướng dẫn. Có nghĩa là phiên bản Pro Plus, cho bạn toàn bộ theme Genesis, giá $499.95.

2. Cherry Framework

Cherry Framework

Cherry Framework là một lưa chọn linh hoạt để có thể tạo plugin luôn. Framework này bản thân nó miễn phí vì là mã nguồn mở. Nhưng, tất cả các theme của nó đều có giá trung bình 75 USD.

WordPress framework này có tính năng quan trọng cho lập trình viên là kiế trúc module, nó cho phép họ làm nhiều dự án cùng lúc.

3. Divi

Chủ website sẽ rất thích framework này. Child theme và plugin của nó được làm với mục tiêu thương mại hóa.

Testimonial, pop up notification, và plugin menu nhà hàng đều rất đẹp và chuyên nghiệp cho việc kinh doanh. Ngoài ra, Divi còn làm plugin và theme cho WooCommerce.

Divi

Tuy nhiên, người dùng phải trả $147 mỗi năm để sử dụng các tính năng tuyệt vời này. Các lựa chọn rẻ hơn là:

  • 2 gói $37 với 1 plugin premium (pop-up hay form gravity)
  • Gói $87 có 3 plugin premium (nhà hàng, testimonial và breadcrumbs)

Khi thanh toán, bạn sẽ được quyền truy cập vào các khóa học giúp bạn sử dụng Divi toàn diện.

4. TeslaThemes

Tesla theme framework là một trong các framework tốt nhất. Có tới 67 theme, với toolkit UT phẳng giúp việc tùy chỉnh vô cùng dễ dàng.

TeslaThemes

Thật không may, Tesla framework độc quyền cho các theme của nó.

Người dùng có thể mua tesla framework với 1 theme có giá $59, hoặc lấy hết tất cả các theme với giá $99. Gói $299 sẽ hỗ trợ cập nhật trọn đời và toàn bộ các theme khác tương lai.

5. Gantry Framework

Ngoài việc miễn phí và là mã nguồn mở, Gantry có nhiều tính năng tuyệt vời khác. Giao diện trực quan và trình quản lý bố cục đơn giản giúp bạn dễ dàng điều chỉnh một trang.

Gantry Framework

Bạn còn có megamenu hỗ trợ điều hướng và particle system giúp cài đặt block trên site.

Để bổ sung cho trang web, Gantry không những hỗ trợ widget riêng của nó mà còn cho phép sử dụng nguồn bên ngoài.

Nếu gặp vấn đề, cộng đồng sử dụng Gantry cũng sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng.

6. Headway

Một trong số các tính năng falgship của nó là khả năng tùy chỉnh bố cục như ý muốn. Để cải thiện hơn cho thiết kế, trình biên tập còn giúp bạn chọn tùy ý element vào trang trang. Thay đổi màu sắc, chỉnh bo góc cho các hộp, và tùy chỉnh font bất kỳ.

Headway

Headway còn giúp tạo backup với tính năng Snapshot. Người dùng có thể thiết lập checkpoint trước khi bắt đầu thay đổi nào. Nếu gặp vấn đề gì, bạn có thể quay ngược lại bằng snapshot trước.

WordPress framework này có giá 89 USD/ năm cho gói Standard, có sẵn một template của Headway. Nếu bạn muốn có toàn bộ template, giá sẽ là 199 USD/năm cho gói Deluxe.

7. Thesis 2.0

WordPress framework này được chú ý sau khi nó thay đổi rất nhiều so với Thesis 1.0. Giờ nó có giao diện hiện đại và interfrace thân thiện với người dùng. Thesis 2.0 được đóng gói chung với các skin editor của Thesis, boxes và những công cụ khác.

Thesis 2.0

Skin editor giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện một trang. Box hoạt động giống như wdiget – nó thêm chức năng cho website. Và site tools giúp bạn tối ưu các khía cạnh kahc1 như SEO. Nhìn chung, Thesis 2.0 là một bản cập nhật đáng giá, khiến framework WordPress này trở thành một trong các framework tốt nhất hiện nay.

 

Bạn đang sử dụng WordPress Framework nào? Mọi thắc mắc bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp mình sẽ hỗ trợ…. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi