Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

Fix lỗi “briefly Unavailable For Scheduled Maintenance”

Nếu bạn truy cập trang web (kể cả trang quản trị) và thấy thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute” trên trang WordPress, hãy bình tĩnh vì đây là một lỗi rất thường gặp và cách xử lý lỗi này cũng rất dễ dàng.

Vậy lỗi này do đâu và khắc phục nó như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây.

1. Nguyên nhân gây lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance”

Thông báo lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: “Tạm thời không truy cập được vì đang bảo trì. Kiểm tra lại sau một vài phút”.

briefly Unavailable For Scheduled Maintenance

Lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute” xuất hiện khi bạn hoặc ai đó cùng quản trị trang web đang tiến hành Update Plugin hay Theme WordPress.

Khi quá trình nâng cấp website WordPress đang được tiến hành, WordPress sẽ có một file .maintenance tự động được thêm vào thư mục root.

Thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute” để tránh các lỗi có thể phát sinh trong quá trình update và đồng thời thông báo cho khách truy cập biết là website đang được tiến hành cập nhật.

nguyen nhân -briefly Unavailable For Scheduled Maintenance

Theo đúng tiến trình thì khi quá trình cập nhật được hoàn tất thì file .maintenance sẽ tự động được xóa đi nhưng có thể vì một lỗi nào đó mà việc xóa file này không được thực hiện. Thế là dòng thông báo vẫn được hiển thị mặc dù quá trình cập nhật đã hoàn thành.

2. Cách khắc phục lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance”

Như vậy chúng ta đã biết nguyên nhân gây ra lỗi này chính là do file .maintenance được tạo ra trong quá trình cập nhật mà không được tự động xóa đi. Nên để khắc phục lỗi này ta phải vào thư mục root để xóa thủ công file .maintenance này.

Cách khắc phục lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance”

Xoá tập tin .maintenance trên Hosting của Hawkhost.

Bạn đăng nhập vào cPanel >> File manager >> public_html rồi vào thư mục chứa website của bạn.

Tìm file .maintenance nằm ngang hàng với file index.php và các folder wp-admin, wp-content, wp-includes. Chọn và xóa nó đi, sau đó load lại web xem nó đã hoạt động bình thường chưa.

  • Lưu ý rằng, trong quá trình nâng cấp WordPress hoặc plugin thì việc hiển thị thông báo này là đương nhiên và đó không phải là lỗi.
  • Chỉ khi nào quá trình nâng cấp hoàn thành mà thông báo vẫn xuất hiện thì đó mới là lỗi và ta phải khắc phục bằng cách như trên.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute” trên trang WordPress của mình rồi phải không?

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các lỗi dưới đây:

 

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi