Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

Fix Lỗi : XML declaration allowed only at the start of the document

Last updated on September 27th, 2023 at 10:38 am

Khi bạn sử dụng plugin Yoast SEO để tối ưu hoá website của mình cho công cụ tìm kiếm Google, sau một thời gian sử dụng, có thể xuất hiện một số lỗi. Một trong những lỗi phổ biến là lỗi tạo sitemaps trên trang web của bạn. Thông thường, bạn sẽ gặp thông báo lỗi có dạng: “Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document.”

 

Fix Lỗi : XML declaration allowed only at the start of the document

Lỗi này thường xuất hiện khi có sự xung đột hoặc vấn đề về cú pháp trong tệp sitemaps XML. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Để giúp bạn khắc phục lỗi “Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document,” bài viết này sẽ chia sẻ hai cách để bạn có thể nhanh chóng và triệt hạ lỗi này.

Nguyên nhân gây ra lỗi Error on line 2 at column 6

Đối với các lỗi có liên quan tương tự như “Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document,” chúng ta thường có thể dễ dàng xác định nguyên nhân gốc rất nhanh chóng.

Vấn đề thường xuất phát từ quá trình tạo sitemaps cho trang web. Cụ thể, sự cố thường xảy ra khi có các lỗi trống hoặc khoảng trắng xuất hiện ở vị trí cụ thể trên dòng và cột, giống như thông báo lỗi đã đề cập. Điều này gây ra sự cố trong quá trình tạo sitemaps và dẫn đến xuất hiện thông báo lỗi trên trang web.

Nguyên nhân gây ra lỗi Error on line 2 at column 6

Để khắc phục lỗi “Error on line 2 at column 6” trong WordPress, chúng ta cũng có hai cách đơn giản để xử lý triệt để vấn đề này. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cả hai cách để khắc phục lỗi này.

Cách 1: Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng cách sửa code

Như đã đề cập ở phần nguyên nhân, lỗi này thường xuất hiện khi trong mã nguồn của trang web có sự xuất hiện của các khoảng trắng hoặc dấu cách không cần thiết, dẫn đến việc trang web không thể tạo sitemaps.

Để khắc phục lỗi “Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document,” chúng ta cần kiểm tra và sửa code trong các tệp quan trọng, đặc biệt là những tệp chủ chốt mà thường xuyên gây ra lỗi này.

Để fix được lỗi này, các bạn tiến hành kiểm tra lại 2 file quan trọng sau đây:

  1. File wp-config.php
  2. File Function.php

Đây là 2 file nguyên nhân hằng đầu gây ra lỗi Error on line 2 at column 6 mà chúng ta thường gặp. Và để fix lỗi này các bạn tiến hành lần lượt mở 2 file này ra trên thư mục website của các bạn.

Hãy tìm và xóa các khoảng trắng trống bên ngoài

<?   và    ?>

Tiến hành xóa các khoảng trắng đó đi ! Sau khi xóa xong các bạn tiến hành cập nhật file. Và thử lại kiểm tra xem Sitemaps website của mình đã hoạt động chưa.

#Lưu ý: Nếu trong trường hợp vẫn xuất hiện lỗi, các bạn tiến hành ngừng kích hoạt tất cả các plugin đang được cài trên website. Và sau đó kiểm tra lại, nếu thành công thì các bạn tiến hành kích hoạt lại các plugin trên web của mình !

Cách 2: Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng File  Wejnswpwhitespacefix

Khi đã thảo luận về cách sửa lỗi bằng cách kiểm tra và chỉnh sửa code trên trang web, chúng ta sẽ thảo luận về cách sửa lỗi thông qua một phương pháp khác, có tỷ lệ thành công khoảng 99%. Phương pháp này rất hữu ích vì bạn không cần phải tìm kiếm lỗi cụ thể, mà thay vào đó, bạn có thể sử dụng một đoạn mã để tự động tìm và sửa lỗi.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần phải tìm kiếm lỗi thủ công, giúp tiết kiệm thời gian. Tỷ lệ thành công của cách này là trên 99%. Để thực hiện cách này, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành download file code php sau đây: Download file fix lỗi Error on line 2 at column 6

Bước 2: Sau khi download về, chúng ta sẽ được một file wejnswpwhitespacefix.php Tiếp theo các bạn tiến hành upload file này lên thư mục root của website. Thông thường là thư mục public_html hoặc htdocs

Bước 3: Sau khi các bạn đã tiến hành upload file code này lên thư muc public_html hoặc htdocs. Các bạn tiến hành truy cập vào file index.php ngay tại thư mục gốc và mở lên. Sau đó thêm đoạn code sau vào ngay sau đoạn <?php của thêm:

include("wejnswpwhitespacefix.php");

Sau khi các bạn thêm vào thì sẽ trông như sau:

Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng File  Wejnswpwhitespacefix

Bước 4: Sau khi nhấn lưu các bạn qua ra và kiểm tra lại sitemaps của website !

 

Lời kết:

Chúc ae thành công!

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi