Fix Lỗi : XML declaration allowed only at the start of the document

Khi sử dụng Plugin Yoast Seo nhằm tối ưu hoá Website với công cụ tìm kiếm Google khi sử dụng một thời gian thì xảy ra một số lỗi nhất định. Và một trong những lỗi đó chính là lỗi tạo sitemaps trên website của chúng ta. Thường thường đối với lỗi này chúng ta sẽ bắt gặp các thông báo như: “Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document”.

 

Fix Lỗi : XML declaration allowed only at the start of the document

Hay rất nhiều lỗi khác liên quan tới sitemaps của website như error on line 1 at column 6. error on line 3 at column 6…. và rất nhiều lỗi khác tương tự về vấn đề sitemaps này.

Để giúp các bạn có thể nhanh chóng fix được lỗi Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document này. Thì trong bài viết này, sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách để giúp các bạn có thể nhanh chóng fix được lỗi này một cách triệt để nhất. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào ?

Nguyên nhân gây ra lỗi Error on line 2 at column 6

Đối với các lỗi liên quan tương tự như Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document. Thì chúng ta đều xác định được nguyên nhân rất dễ dàng.

Đó chính là trong việc tạo sitemaps của website. Website đang gặp phải các lỗi trống hay khoảng trắng tại vị trí các dòng và cột tương ứng như thống báo. Vì thế, việc tạo sitemaps sẽ diễn ra sự cố và từ đó website sẽ hiện ra cho chúng ta một thông báo lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi Error on line 2 at column 6

Để xử lý lỗi này, chúng ta cũng có 2 cách đơn giản để có thể xử lý triệt để nhất. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về 2 cách fix lỗi này một cách triệt để lỗi Error on line 2 at column 6 trong wordpress.

Cách 1: Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng cách sửa code

Như đã nói ở phần nguyên nhân, thì lỗi này sẽ xuất hiện khi trong code website của chúng ta xuất hiện các khoảng trắng. Hay các dấu cách trống không cần thiết từ đó gây ra việc website không thể tạo được sitemaps.

Và để khắc phục được lỗi này, chúng ta sẽ tiến hành fix lỗi Error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document. Bằng cách rà soát code ở những file quan trọng chủ chốt thường xuyên gây ra lỗi này nhất.

Để fix được lỗi này, các bạn tiến hành kiểm tra lại 2 file quan trọng sau đây:

  1. File wp-config.php
  2. File Function.php

Đây là 2 file nguyên nhân hằng đầu gây ra lỗi Error on line 2 at column 6 mà chúng ta thường gặp. Và để fix lỗi này các bạn tiến hành lần lượt mở 2 file này ra trên thư mục website của các bạn.

Hãy tìm và xóa các khoảng trắng trống bên ngoài

<?   và    ?>

Tiến hành xóa các khoảng trắng đó đi ! Sau khi xóa xong các bạn tiến hành cập nhật file. Và thử lại kiểm tra xem Sitemaps website của mình đã hoạt động chưa.

#Lưu ý: Nếu trong trường hợp vẫn xuất hiện lỗi, các bạn tiến hành ngừng kích hoạt tất cả các plugin đang được cài trên website. Và sau đó kiểm tra lại, nếu thành công thì các bạn tiến hành kích hoạt lại các plugin trên web của mình !

Cách 2: Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng File  Wejnswpwhitespacefix

Như cách 1 thì chúng ta có thể tự kiểm tra vào thao tác fix lỗi ngay trên code website của mình. Nhưng nếu trường hợp vẫn không được, thì các bạn hãy làm theo cách sau đây. Đối với cách này thì tỷ lệ thành công là 99%. Vì thế các bạn có thể làm cách này không sao cả.

Ưu điểm của cách làm fix lỗi này đó chính là chúng ta không cần mất thời gian đi tìm lỗi ở chỗ nào ? Mà thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng code tự tìm và tự fix lỗi luôn.

Vì thế mà tỷ lệ thành công của cách thứ 2 này là trên 99%. Để thực hiện cách thứ 2 này, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành download file code php sau đây: Download file fix lỗi Error on line 2 at column 6

Bước 2: Sau khi download về, chúng ta sẽ được một file wejnswpwhitespacefix.php Tiếp theo các bạn tiến hành upload file này lên thư mục root của website. Thông thường là thư mục public_html hoặc htdocs

Bước 3: Sau khi các bạn đã tiến hành upload file code này lên thư muc public_html hoặc htdocs. Các bạn tiến hành truy cập vào file index.php ngay tại thư mục gốc và mở lên. Sau đó thêm đoạn code sau vào ngay sau đoạn <?php của thêm:

include("wejnswpwhitespacefix.php");

Sau khi các bạn thêm vào thì sẽ trông như sau:

Fix lỗi Error on line 2 at column 6 bằng File  Wejnswpwhitespacefix

Bước 4: Sau khi nhấn lưu các bạn qua ra và kiểm tra lại sitemaps của website !

Lời kết:

Chúc ae thành công!

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi