Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

” Cảnh tỉnh ” Khóa học kinh doanh online- Có nên học không?

Last updated on September 6th, 2023 at 03:24 pm

Kinh doanh online đang trở thành xu hướng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Việc mở một cửa hàng trực tuyến không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho việc thuê mặt bằng, nhân viên và vận hành, vì vậy các khóa học kinh doanh online được chào bán rất nhiều trên mạng? Vậy có nên đầu tư vào các khóa học đó không?

Lợi ích của học kinh doanh online

Hiện nay việc học trở nên rất dễ dàng khi có internet, chỉ cần vài cái click thì bạn đã có có ngay những video khóa học kinh doanh online trên màn hình rồi. Vì vậy lợi ích của các khóa học kinh doanh trên mạng gồm:

 • Tiết kiệm chi phí: Khóa học kinh doanh online thường có giá rẻ hơn so với các khóa học truyền thống. Bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống và lưu trú khi tham gia khóa học.
 • Linh hoạt về thời gian: Học kinh doanh online cho phép bạn học tập và rèn luyện kỹ năng mọi lúc mọi nơi, đồng thời bạn cũng có thể tùy chỉnh lịch học cho phù hợp với thời gian của mình.
 • Tiết kiệm thời gian: Không như hình thức học truyền thống, bạn không cần phải đi lại để tham gia các buổi học. Việc học trực tuyến cho phép bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, tập trung vào việc học hơn.
 • Có thể xem lại những vấn đề mà bản thân chưa hiểu điều này khác hẳn với việc học trực tiếp.
khoa-hoc-kinh-doanh-online
Lợi ích khóa học kinh doanh online

Nhược điểm học kinh doanh trên mạng

Ngoài các ưu điểm nổi bật trên thì nhược điểm của việc học kinh doanh online cũng rất nhiều. Do nắm bắt được tâm lý thích kinh doanh online của mọi người, nhiều thành phần xấu đã tự tạo mác nhà kinh doanh để bán các khóa học kém chất lượng.

 • Lừa đảo số tiền mua khóa học kinh doanh online.
 • Không có sự tương tác trực tiếp: Trong môi trường học tập trực tuyến, việc tương tác giữa giảng viên và học viên không được trực tiếp như học trên lớp, điều này có thể dẫn đến việc học viên cảm thấy cô đơn và thiếu động lực.
 • Không thể nhận được phản hồi trực tiếp: Trong quá trình học tập bạn sẽ phát sinh ra các câu hỏi nhưng khi học online thì bạn sẽ không thể hỏi trực tiếp câu hỏi của mình với giáo viên.
 • Tóm lại việc học kinh doanh online có rất nhiều điều khiến bạn phải suy nghĩ, nhưng điều quan trọng nhất là tỉ lệ scam ( lừa đảo là rất nhiều) và chất lượng bài giảng kém của các giáo sư, tiến sĩ dạy toàn lý thuyết ( M**).

Yếu tố khóa học kinh doanh online ” Tốt “

Khóa học kinh doanh được xem là một trong những phương tiện hữu ích để tăng cường kiến thức và kỹ năng kinh doanh. Tuy nhiên đây sẽ là một số lưu ý để bạn có thể xác định xem một khóa học kinh doanh có thật sự “tốt” hay không:

 • Chất lượng giảng dạy: Khóa học kinh doanh tốt cần phải có giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng. Các giảng viên nên có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và trực quan để học viên có thể áp dụng được vào thực tế.
 • Nội dung khóa học: Nội dung khóa học cần phải bao gồm các kỹ năng và kiến thức quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh như quản lý tài chính, marketing, bán hàng, quản lý nhân sự, và phát triển chiến lược kinh doanh.
 • Cập nhật kiến thức: Lĩnh vực kinh doanh liên tục thay đổi và phát triển, vì vậy một khóa học kinh doanh tốt cần phải được cập nhật thường xuyên để đảm bảo các kiến thức được truyền đạt là mới nhất và phù hợp với thực tiễn.
 • Giá trị đầu tư: Việc đầu tư vào một khóa học kinh doanh cần phải mang lại giá trị thực cho học viên, từ kiến thức đến kỹ năng và cơ hội thực tập hoặc làm việc.
Loi-ich-khoa-hoc-kinh-doanh-online
Khóa học kinh doanh online

Hiện trạng các khóa kinh doanh trên mạng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khóa học kinh doanh trực tuyến được quảng cáo rầm rộ với những lời hứa hẹn màu hường, tuy nhiên không phải tất cả các khóa học kinh doanh đề chất lượng.

 • Một số khóa học kinh doanh trên mạng thực tế chỉ là một loạt các video hướng dẫn cơ bản, không có nội dung mới mẻ hay đột phá.
 • một số trang web cung cấp khóa học kinh doanh trực tuyến có thể là các chiêu trò lừa đảo. Họ sử dụng các phương pháp quảng cáo gian lận để thu hút khách hàng, như đưa ra các lời hứa vô lý hoặc giảm giá quá cao để lôi kéo khách hàng đăng ký. Sau khi thanh toán họ sẽ bay màu hoặc blook bạn.
 • Hiện trạng seeding cho bài các khóa học rất nhiều nên bạn hãy cẩn thẩn những lời nhận xét của các khóa học online trên mạng.
Hien-trang-cua-khoa-hoc-kinh-doanh-online
Hiện trạng của khóa học kinh doanh online

Có nên mua các khóa học kinh doanh

Khi mua các khóa học kinh doanh online bạn sẽ nhận được:

 • Học được các kiến thức mới và hiện đại về kinh doanh, giúp bạn nâng cao trình độ và cải thiện kỹ năng.
 • Có thể kết nối với các chuyên gia và những người có cùng quan tâm, giúp bạn mở rộng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.
 • Tùy vào khóa học mà bạn chọn, bạn có thể được hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện kinh doanh từ đầu đến cuối, từ tìm ý tưởng đến quản lý doanh nghiệp.

Vì vậy câu trả lời là “CÓ” bạn hãy tìm hiểu những bán khóa học uy tín để học để tránh tiền mất mà không mất thời gian.

co-nen-mua-khoa-hoc-kinh-doanh-online
Có nên mua khóa học kinh doanh online?

Các website uy tín để học online cho bạn

 • org: Là một trong những trang web đào tạo trực tuyến hàng đầu với các khóa học từ nhiều trường đại học hàng đầu thế giới.
 • org: Cung cấp hàng ngàn khóa học trực tuyến từ các đại học và tổ chức đào tạo hàng đầu trên thế giới.
 • com: Tập trung vào các khóa học về công nghệ, kinh doanh và khoa học dữ liệu.
 • com: Cung cấp các khóa học về kinh doanh, thiết kế, âm nhạc và nhiều lĩnh vực khác.
 • LinkedIn Learning: LinkedIn đây là một mạng xã hội rất nhiều người đang sử dụng nhưng chưa chắc các bạn đã biết tới các khóa học của LinkedIn. LinkedIn cung cấp các khóa học về kỹ năng mềm và kinh doanh được đăng ký qua mạng xã hội LinkedIn.
 • com: Là một trong những trang web đào tạo trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng ngàn khóa học về nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khóa học kinh doanh online.

Nếu bạn đang có ý định học kinh doanh online thì hay lưu ý các điều trên, đây cũng là bài học xương máu của tôi chia sẻ cho các bạn về các khóa học về kinh doanh.

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi