Kinh doanh gì ở nông thôn với mức vốn nhỏ lãi cao

Nên kinh doanh gì ở nông thôn mang lại lợi nhuận lớn nhưng vốn nhỏ, câu hỏi “ kinh doanh gì ở nông thôn” thì lại rất ít người có thể trả lời được. Vì vậy bài viết sau sẽ phân tích các sản phẩm và mô hình kinh doanh ở nông thôn cho bạn.

Nên kinh doanh gì ở nông thôn là tốt nhất

Nông thôn là một nơi đầy tiềm năng để kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương. Dưới đây là một số gợi ý về các lĩnh vực kinh doanh phù hợp ở nông thôn:

 • Nông nghiệp: Đây là một lĩnh vực truyền thống của nông thôn, việc kinh doanh trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất và chế biến nông sản có thể mang lại lợi nhuận khá cao cho những người làm chủ.
 • Du lịch nông thôn: Nông thôn có những cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hóa, tập quán truyền thống đặc trưng và nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn cho du khách.
 • Công nghiệp nhẹ: Kinh doanh sản xuất các sản phẩm như gỗ, đồ gốm, đồ thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm khác có thể tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương.
 • Thương mại điện tử: Với sự phát triển của công nghệ, việc kinh doanh trực tuyến là một lựa chọn tốt cho những ai muốn bán hàng trên toàn quốc hoặc thế giới. Các sản phẩm như đồ handmade, trái cây sạch, rau củ sạch có thể được bán trực tuyến để tăng doanh thu.
 • Các giành cho trẻ em như quần áo, đồ chơi, dụng cụ học tập.

Các lĩnh vực kinh doanh nông thôn không chỉ giúp tạo ra thu nhập cho người dân địa phương mà còn giúp phát triển kinh tế xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho người dân nông thôn.

Kinh-doanh-gi-o-nong-thong
Nên kinh doanh gì ở nông thôn

Vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn

Với mức vốn 50 triệu đồng thì chúng ta có thể kinh doanh nhỏ ở nông thôn với các sản phẩm dịch vụ như sau:

 • Mở quán ăn: Với số vốn này, bạn có thể mở quán ăn địa phương để bán các món ăn ngon và đặc sản của địa phương.
 • Trồng rau và cung cấp rau sạch: Nông thôn là nơi phù hợp để trồng rau sạch và sản xuất các loại rau củ, quả đặc sản. Bạn có thể tập trung vào sản xuất và cung cấp các loại rau sạch cho các nhà hàng, siêu thị, chợ truyền thống hoặc trực tuyến.
 • Sản xuất món ăn, đặc sản: Nông thôn cũng là nơi sản xuất các loại gia vị và món ăn đặc sản như muối tôm, tương ớt, mắm tép, bánh đa, bánh tráng, v.v. Bạn có thể sản xuất và cung cấp các sản phẩm này cho các siêu thị, chợ truyền thống hoặc online.
 • Kinh doanh hoa: Ở nông thôn thì có rất nhiều loại hoa như hoa cúc, hoa hồng, hoa ly,… nhu cầu thì trường hoa rất cao, đây là hình thức kinh doanh độc lạ ở nông thôn vì vậy bạn có thể mua được mức giá phù hợp tại nông thôn và bán mức giá cao trên trực tuyến hoặc thành phố.

Như vậy với múc vốn 50 triệu đồng thì chúng ta có thể xây dựng một mô hình kinh doanh nhỏ ở nông thôn rồi, ngoài ra bạn cũng có thể kinh doanh tại nhà ở nông thôn bằng các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa nhỏ.

ban-tap-hoa-co-giau-khong
Bán tạp hóa với mức vốn 50 triệu

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn

Với số vốn 100 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh nhỏ tại nông thôn hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh sau đây ở nông thôn:

 • Trồng trọt và chăn nuôi: Đối với những người địa phương có thể mở quy mô canh tác, đối với người kinh doanh thì lựa chọn các nguồn cung lương thực và hoa màu có giá tốt.
 • Sản xuất nông sản chế biến: Bạn có thể sản xuất các sản phẩm chế biến từ các loại nông sản, các món ăn truyền thống, các đặc sản của quê hương bán lên online hoặc mở chuỗi cửa hàng.
 • Kinh doanh thực phẩm chức năng: Kinh doanh các sản phẩm chức năng từ các loại thực phẩm địa phương như đông trùng hạ thảo, các sản phẩm làm đẹp,…v.v. Các sản phẩm này có thể được bán trực tiếp tại các chợ địa phương hoặc online.
 • Kinh doanh dịch vụ du lịch: Nông thôn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như ao hồ, thác nước, rừng núi, đồi chè, v.v… Nếu khu bạn có thể kinh doanh dịch vụ du lịch như homestay, tour du lịch, cho thuê xe đạp, v.v…. thì đây là cơ sở kiếm tiền của quê hương bạn đấy.
 • Kinh doanh thủ công mỹ nghệ: Nông thôn cũng là nơi sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng như bình hoa tre, đồ trang trí phòng khách, nệm chiếu, khăn thêu, v.v. Bạn có thể sản xuất và bán các sản phẩm này online hoặc tại các chợ địa phương.
 • Kinh doanh nông sản xuất khẩu: Nếu bạn có kinh nghiệm về xuất khẩu, bạn có thể tập trung sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm địa phương như cà phê, chè, hạt điều, v.v…
 • Các thiết bị điện tử: Nông thôn đang là nơi phát triển vì vậy thiết bị điện tử luôn được phổ cập đến người dân, vì vậy những sản phẩm như điện thoại, tivi, tủ lạnh,… rất được chào đón ở nông thôn.

Kinh doanh ở nông thôn với 100 triệu thì bạn sẽ có được một cửa hàng tương đối, ngoài ra bạn sẽ có 1 số vốn để duy trì mô hình kinh doanh của bạn.

von-100-trieu-nen-kinh-doanh-gi-o-nong-thon
Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

Rất nhiều người hỏi “ nếu có 500 triệu” ở nông thôn nên kinh doanh gì? Vậy bạn hãy tham khảo ngay một số mô hình kinh doanh ở nông thôn như sau:

 • Cửa hàng sửa chữa: Nếu bạn là người có tay nghề trong các lĩnh vực sửa chữa ô tô, xe máy,…. Vậy với số vốn 500 triệu thì bạn sẽ có một cửa hàng riêng cho chính bản thân mình rồi, đây sẽ là một mỏ vàng cho bạn.
 • Kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, máy móc với quy mô nhỏ: Hợp tác với các thương hiệu nhãn hàng để bán sản phẩm của họ, việc của bạn là bỏ một chút vốn để bán hàng, còn thương hiệu sản phẩm đã có phía công ty lo.
 • Tiệm spa- Salon tóc: Mô hình kinh doanh nông thôn salon tóc và spa đang rất có sức hút bởi như cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng cao.
 • Kinh doanh quần áo: Đây là một ngành hàng cạnh tranh cao nhưng sản phẩm của bạn có điều nổi bật thì đây là một mỏ vàng cho bạn khai thác đấy.
 • Các thiết bị y tế: Hiện nay ô nhiễm môi trường tăng, các bệnh lý ngày được phát hiện nhiều hơn, vì vậy như cầu bảo về sức khỏe luôn là sự ưu tiên đầu.
mo-hinh-kinh-doanh-o-nong-thon
Các mô hình kinh doanh ở nông thôn với vốn 500 triệu

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Kinh doanh gì ở nông thôn” rồi chứ, cho dù bạn có các mô hình kinh doanh ở nông thôn gì? Hãy số vốn là bao nhiêu thì hay nghiên cứu thật kỹ địa chỉ bảo nhắm tới nhé.

 

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi