Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

Tổng hợp Plugin lưu dữ liệu Contact Form 7 vào database

Contact Form 7 không lạ lẫm gì, có 1 điểm trừ cho plugin này là khi khách hàng gửi thông tin liên hệ chỉ về mail mà không lưu thông tin  vào database và có thể xem được trong Admin. Bạn có thể tham khảo các plugin dưới đây để giải quyết vấn đề này.

Plugin lưu dữ liệu CONTACT FORM 7 vào database

1. Flamingo

Đây là 1 plugin rất hay giúp bạn có thể xem các thông tin được gửi đi từ Contact Form 7 ngay bên trong giao diện quản lý website WordPress. Đây là hàng “Nhật Bổn”, hiện plugin này có hơn 800.000+ lượt kích hoạt và được cập nhật rất thường xuyên, bạn có thể thấy đây là 1 trong những plugin đáng tin cậy để bạn có thể cài đặt.

 Flamingo

Sau khi cài đặt Flamingo bạn có thể truy cập vào /wp-admin/admin.php?page=flamingo để xem các tin nhắn đã được gửi đi.

Xem nọi dung contact form 7

2. Contact Form 7 Database Addon

Contact Form 7 Database Addon, viết tắt là CFDB7, là một plugin cơ sở dữ liệu CF7 phổ biến, cài đặt đơn giản. Nó khá giống với Flamingo — bắt đầu ghi lại các lần gửi biểu mẫu vào cơ sở dữ liệu sau khi được kích hoạt và không gây nặng cho website.

Đây cũng là 1 plugin đáng tin cậy với hơn 600,000+ lượt cài đặt và kích hoạt

Contact Form 7 Database Addon

Sau khi cài đặt bạn có thể vào Contact Forms để xem danh sách form nào có bao nhiêu tin nhắn, click vào từng form để xem chi tiết.

Contact Form 7 Database Addon 2

3. Contact Form Entries

Contact Form Entries có tên đầy đủ là Database for Contact Form 7, WPforms, Elementor forms hỗ trợ nhiều plugin tạo biểu mẫu như Contact Form 7, WPforms, Elementor forms. Ngoài ra plugin này có một số tùy chọn nâng cao có thể giúp trang web của bạn tuân thủ GDPR như Disable Cookies, disable IP address and User Agent(Browser ) tracking nên nếu bạn đang chạy web bên Châu Âu thì có thể xem xét sử dụng vì nó hữu ích.

Contact Form Entries

4. Advanced Contact Form 7 DB

Advanced Contact Form 7 DB có nhiều tính năng như tìm kiếm, lọc và xuất các nội dung. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ phải cài đặt một số tiện ích bổ sung trả phí

Nếu nhu cầu cơ bản thì bạn có thể sử dụng như 1 số plugin mà mình đã nêu ở trên.

Advanced Contact form 7 DB

Tổng kết

Plugin Contact Form 7 đã trở thành plugin biểu mẫu liên hệ được sử dụng nhiều nhất hiện tại với hàng triệu lượt cài đặt.

Điểm trừ và cũng là điểm cộng của Contact Form 7 là không lưu dữ liệu vào database mà thôi (điểm cộng là nó hướng tới sự đơn giản và tối ưu speed form nên không cần thiết lưu tin vào database) nhưng sẽ có các plugin bên trên giúp Contact Form 7.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, để cập nhật thông tin hữu ích khác hãy theo dõi mình, inbox trực tiếp nếu cần giúp đỡ.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm:

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi