Theme Flatsome – #1 Theme bán hàng tốt nhất hiện nay

Last updated on September 27th, 2023 at 11:45 am

Bản thân cũng mình cũng là dev xây dưng kha khá nhiều website, đã từng code theme trên themeforest, xây dựng nhiều website bằng code tay lẫn sử dụng theme. Sau nhiều năm làm việc thì mình vẫn phải công nhận theme Flatsome là #1 theme tuyệt vời để xây dựng website bán hàng => đó là lý do mình bỏ làm viết theme :))

Mình lướt qua khá nhiều Group về thiết kế và xây dựng website trên lên tảng WP thì hâu như ae đều vote Flatsome để xây dựng website bán hàng cũng như nhiều thể loại website khác: bất động sản, giới thiệu sản phẩm, tin tức…vvvvv

Có khá nhiều team sử dụng Flatsome custom website sẵn để bán kể cả mình hiện tại cũng vậy hehehe , bài viết này mình sẽ chia sẻ sâu hơn để bạn hiểu thêm về độ bá đạo của theme Flatsome.

Theme Flatsome - #1 Theme bán hàng tốt nhất hiện nay

Flatsome có thể làm được những gì?

Cũng giống như bao theme WordPress khác, theme Flatsome nó cũng chỉ dùng để tạo giao diện cho web mà thôi. Nhưng chỉ có thể thì không nói làm gì, theme Flatsome có 1 thứ gọi là UX Page Builder giúp bạn xây dựng giao diện website cực kỳ đơn giản mà đẹp.

Bạn có thể dùng theme Flatsome để xây dựng shop bán hàng online, web giới thiệu công ty, trang landing page bán hàng và mình có thấy có người dùng cả theme Flatsome để làm blog cá nhân luôn.

Nói chung Flatsome khá là đa năng về cơ bản sử dụng được nhiều loại web ngoài việc sử dụng xây dựng website bán hàng.

Ưu điểm của theme Flatsome

 • Theme nhẹ đẹp, dễ dàng tùy biến ngay cả với người không biết gì về code bởi có công cụ UXBuilder dễ dàng kéo thả.
 • Tốc độ load nhanh bởi code cực kỳ sạch sẽ và gọn gàng. Nếu bạn biết về code có thể đọc code sẽ thấy cách viết của họ chuyên nghiệp như nào.
 • Cấu trúc chuẩn SEO – theme Flatsome được làm chuẩn SEO với cấu trúc code tuân thủ theo các tài liệu SEO từ Google.
 • Tối ưu cho mobile giúp giao diện trên di động nhìn thoáng mắt và tốc độ load trên mobile rất nhanh.
 • Có nhiều giao diện mẫu để có thể import demo với 1 click. Các giao diện mẫu hỗ trợ đủ hết các ngành hàng.
 • Trong phiên bản mới đây, theme Flatsome có thêm sticky nút Add to Cart (cố định nút đặt hàng ở cuối trang) rất hay giúp kêu gọi hành động mua hàng.
 • Có tài liệu hướng dẫn rất phong phú và chi tiết, dễ hiểu. Ở Việt Nam có cả 1 cộng đồng người sử dụng theme Flatsome hỗ trợ nhau tùy biến giao diện rất đa dạng.
 • Được update rất thường xuyên.

Nhược điểm của theme Flatsome

 • Vì là theme bán hàng nên Flatsome hỗ trợ làm web bán hàng là tốt nhất. Còn trang tin tức giao diện không được đẹp lắm nên bạn sẽ phải tùy biến lại.
 • Có một số phần với mình nó không được đẹp lắm nên phải tùy biến lại bằng CSS mới đẹp.

Một vài kinh nghiệm sử dụng theme Flatsome tối ưu nhất

Bạn hãy nhớ rằng, theme Flatsome ban đầu đã được tối ưu rất tốt. Tuy nhiên, mình biết là trong quá trình sử dụng bạn có thể sẽ phải cài thêm một số plugin hoặc sử dụng một số code tùy biến mà ae trong cộng đồng chia sẻ. Điều đó vô tình có thể sẽ làm cho web bán hàng sử dụng theme Flatsome của bạn load chậm hơn.

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mà mình đã từng làm và đúc kết được để bạn “biết mà tránh” kẻo làm cho web load chậm.

 • Hạn chế gắn các code load data từ bên ngoài như code chèn nút like và share Facebook, code chèn fanpage, code chèn các button chia sẻ các mạng xã hội.
 • Chỉ gắn các code như chat tawk.to, code chat facebook,… khi thực sự cần thiết. Và nên gắn mã thông qua Google Tag Manager.
 • Bạn muốn tạo thêm nhiều chức năng cho web nên phải cài thêm 1 đống plugin? Ai cũng muốn web có nhiều chức năng xịn xò tùy nhiên hãy cân nhắc lại lợi ích trước khi đánh đổi lấy tốc độ load web.
 • Không nên cài đặt nhiều plugin có cùng 1 chức năng chính. Ví dụ như cài plugin WP Rocket thì không nên cài plugin Super Cache hay bạn đã cài plugin Yoast SEO thì không nên cài plugin Rank Math SEO và ngược lại.
 • Tối ưu hình ảnh sản phẩm trước khi upload lên web. Nhiều bạn để size ảnh rất lớn lên tới 3000px trong khi kích thước ảnh sản phẩm hỗ trợ hiển thị chỉ khoảng 500-600px.
 • Lựa chọn hosting, VPS tốt nhất giúp đảm bảo tốc độ load nhanh, ổn định: Nếu bạn mua hosting, VPS trong nước thì có thể chọn các gói phù hợp của các nhà cung cấp uy tín như AZDIGI, HostingViet,… Còn với hosting, VPS của nước ngoài bạn có thể chọn mua của Hawkhost, HostGator, Vultr và nhớ chọn server HongKong, Japan hoặc Singapore.

=> Tải theme tại đây: https://hungwordpress.com/share/flatsome/

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về theme Flatsome, hi vọng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về theme bán hàng số 1 này.

Thực sự thì theme Flatsome rất đáng để dùng khi mà nó hỗ trợ tạo rất nhiều mẫu web bán hàng khác nhau một cách nhanh chóng mà ngay cả người không biết code cũng có thể làm được.

Bạn có đang dùng theme Flatsome này để làm web bán hàng online không? Bạn đánh giá về theme này như nào? Hãy chia sẻ ý kiến ở dưới khung bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi