Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

Tổng hợp Redirect 301 trong file .htaccess

Hướng dẫn cách redirect 301 bằng file htaccess thay đổi đường dẫn Seo

Định tuyến 301 trong tệp tin .htaccess của bạn cho phép các công cụ tìm kiếm và những người khác biết rằng liên kết cũ đã được thay thế bằng một tệp mới. Đây là phương pháp được đề xuất để chỉ đạo giao thông từ một trang hiện có.

Tệp .htaccess là gì?

Tệp .htaccess là gì?

Tệp .htaccess hoặc Hypertext Access là một tệp văn bản cấu hình điều khiển thư mục, cũng như bất kỳ thư mục con nào, nó nằm trên máy chủ web Apache. Nếu bạn sử dụng gói lưu trữ web dựa trên Linux, thuộc tính web của bạn có thể chạy trên Apache. Bạn có thể đã thấy tệp .htaccess trong các thư mục nhất định, đặc biệt nếu bạn đã triển khai WordPress, Joomla, Drupal hoặc bất kỳ phần mềm web quản lý nội dung nào khác.

Tệp .htaccess có thể bao gồm các hướng dẫn cụ thể cho máy chủ. Tệp này có thể cấu hình máy chủ để yêu cầu mật khẩu cho thư mục chứa nó. Tệp .htaccess cũng có thể được định cấu hình để tự động chuyển hướng người dùng đến một tệp hoặc trang chỉ mục khác, hạn chế hoặc cho phép người dùng dựa trên địa chỉ IP và tắt danh sách thư mục. Bạn có thể không bao giờ cần chỉnh sửa tệp .htaccess, nhưng nếu bạn làm như vậy, bạn phải đảm bảo rằng tệp được đặt tên là “.htaccess”, với khoảng thời gian ở phía trước và không có đuôi tệp .txt hoặc .htm.

Khi nào nên thực hiện Redirect 301?

  • Xử lý các mẫu chuyển hướng phức tạp bằng cách sử dụng các biểu thức thông thường và bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện nó
  • Có thể được sử dụng cho cả các trang riêng lẻ và toàn bộ thư mục
  • Hoạt động với mọi loại file hoặc tài nguyên trên website

Tổng hợp cách Redirect 301 bằng tệp .htaccess

File .htaccess thường được sử dụng trên các máy chủ Apache.

Đầu tiên, cần xác định vị trí RewriteEngine, nếu chưa có, bạn có thể thêm nó trong Module mod_rewrite tại file .htaccess.

Đoạn code thiết lập:

Thêm một hoặc nhiều các quy tắc chuyển hướng cho website bên dưới “RewriteEngine On”, tham khảo các quy tắc chuyển hướng dưới đây.

1. Chuyển hướng một URL duy nhất

Thêm quy tắc chuyển hướng sau dưới dòng “RewriteEngine On”:

Nhớ thay thế URL bằng URL thực tế của website nhé!

Đoạn code bắt đầu bằng lệnh Redirect 301 + Khoảng trắng + địa chỉ URL cũ (không chứa domain cũ) + khoảng trắng + full đường dẫn URL mới.

2. Chuyển hướng một thư mục

Thêm đoạn mã sau:

Toàn bộ thư mục con Tin tức sẽ được chuyển hướng đến thư mục con Blog

Chú ý cần thêm chính xác đường dẫn của thư mục.

Redirect WWW sang không WWW

Thông thường, các tên miền cần sự ngắn gọn nhất có thể nên sẽ không cần hiển thị tiền tố www ở phía trước, do vậy bạn cần redirect tên miền từ www sang không có www.

Thêm đoạn code sau đây:

Thay “yourdomain.com” bằng tên miền chính xác của website.

Chuyển hướng tên miền cũ sang tên miền mới

Thay chính xác tên miền cũ (kể cả đuôi tên miền) tại olddomain và tên miền mới tại newdomain.

Lời kết

Trong quá trình sử dụng Website chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng Redirect 301 trong quá trình chỉnh sửa, thay đổi đường dẫn nội dung để đảm bảo không xảy ra lỗi cũng như việc thu thập của Google tránh ảnh hưởng đến thứ hạng website.

Luôn kiểm tra thật kĩ chỉnh sửa bạn đến file .htaccess, một lỗi đánh máy nhỏ có thể ảnh hưởng đến cả quá trình xây website của bạn

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi