Top 5 Plugin bảo mật cho WordPress tốt nhất hiện nay

WordPress là nền tảng website phổ biến nhất hiện nay, nhưng cũng là hệ quản trị nội dung bị tấn công nhiều nhất, việc bảo mật website trên nền tảng này luôn được quan tâm. Vậy có phải WP bảo mật kém -> câu trả lời là Không nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này chúng ta chỉ tập chung vào Top Plugin bảo mật cho WordPress tốt nhất….

1. Tìm hiểu tổng quan về bảo mật WordPress

Bảo mật WordPress là gì?

Là giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn cho website khỏi những mối rình rập đe dọa bên ngoài. Đây là một tính năng, đồng thời trách nhiệm vô cùng quan trọng trong quy trình quản lý và vận hành và sử dụng Website. Các nhà quản trị website nên tiếp tục kiểm tra và kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống bảo mật cấp cao để tránh khỏi bất kỳ điều gì hoàn toàn có thể xảy ra khi bị kẻ xấu tiến công .

=> Các giải pháp bảo mật thường được sử dụng gồm :

 • Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín
 • Sử dụng Theme/ Plugins trả phí, nguồn gốc rõ ràng
 • Backup thường xuyên
 • Cài đặt mật khẩu phức tạp
 • Thiết lập chứng chỉ SSL
 • Thường xuyên cập nhật phiên bản WordPress và Plugin mới
 • Cài đặt Plugin bảo mật
 • Thiết lập bảo mật 2 lớp (2FA)
 • Vô hiệu hóa tính năng chỉnh sửa file, thư mục.
Bảo mật WordPress là gì?

Tại sao nên bảo mật cho WordPress?

Bảo mật cho WordPress là vấn đề cần được các doanh nghiệp để tâm bởi các lý do sau:

 • Tránh bị mất những nội dung và dữ liệu quan trọng của trang web
 • Ngăn chặn trường hợp dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp
 • Sẽ không mất thời gian để khắc phục khi xảy ra sự cố
 • Tránh ảnh hưởng đến SEO và hoạt động quảng cáo trên Google
 • Giúp hoạt động kinh doanh được diễn ra bình thường mà không bị gián
 • Không ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

Plugin bảo mật WordPress là gì?

Plugin bảo mật WordPress là những Plugin chứa nhiều tính năng nhằm mục đích tương hỗ bảo mật cho website được bảo đảm an toàn trước bất kể những cuộc tiến công nào. Hầu hết với những Plugin nói chung, bạn hoàn toàn có thể tải chúng tại trang này hoặc thiết lập trực tiếp tại trang Dashboard WordPress trải qua thông tin tài khoản Admin .

Plugin bảo mật WordPress là gì?

Top 5 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất 2022

1. Wordfence Security 

Với hơn 4+ triệu lượt tải toàn cầu, Wordfence là plugin bảo mật nổi tiếng nhất trên WordPress. Nó sẽ giúp trang web của bạn chống lại spam, mã độc và các mối đe dọa khác theo thời gian thực.

Wordfence Security 

Không giống các plugin khác, WordPress có giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Bạn không cần phải là một phù thủy công nghệ hay có nền tảng IT để dùng plugins này. Một trong những điểm mạnh của Wordfence là khả năng quét data của bạn và báo cáo về trang chủ. Bạn sẽ có khả năng biết về những người đã truy cập, trình thu thập dữ liệu của Google hoặc các bots độc hại. Một trong những tính năng tuyệt vời khác là chặn IP theo khu vực. Bạn sẽ có thể chặn các cuộc tấn công đến từ các vị trí địa lý nhất định. 

Wordfence có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Phiên bản miễn phí của Wordfence vẫn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích giúp bảo vệ trang web của bạn, một trong số đó là tính năng Tường lửa bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công dò mật khẩu Brute-force mà các plugin bảo mật miễn phí khác không có. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bản trả phí với 99$/năm đi kèm với các tiện ích nâng cao như: xác thực 2 yếu tố, hỗ trợ trực tiếp và IP blacklisting theo thời gian thực.  Trong đó, tính năng IP blacklisting sẽ chặn truy cập từ bất kỳ IP nào đã có lịch sử hack các trang WordPress khác cũng dùng Wordfence Security. Đây là một tính năng rất tuyệt vời để bảo mật cho trang web của bạn.

Link download plugin: Wordfence Security

Link download bản Premium(trả phí): Tại Đây

2. Sucuri Security

Sucuri Security

Khi sử dụng plugin bảo mật Sucuri Security, bạn sẽ có được những tính năng bảo mật tuyệt vời như:

 • Giám sát tường lửa toàn diện 
 • Quét mã độc
 • Giám sát blacklist
 • Kiểm toán bảo mật thông tin 
 • Nâng cao bảo mật 
 • Thông báo
 • Tường lửa website
 • Thủ tục bảo mật sau hack

Tất cả các tính năng trên, trừ tạo tường lửa cho website, đều nằm trong bản dùng thử miễn phí. Nếu bạn đang tìm một giải pháp kinh tế để bảo mật cho website của mình thì Suciri chính là sự lựa chọn hàng đầu vì đối với hầu hết các trang web cơ bản, việc tạo tường lửa là không quá cần thiết.

Trong trường hợp trang web bị hack hoặc tấn công, Sucuri sẽ cung cấp các giải pháp để bạn khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên trong thực tế, không gì có thể đảm bảo 100% rằng website của bạn sẽ không thể bị xâm nhập nhưng khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức và có biện pháp khắc phục nó. Ngoài ra, Sucuri còn giúp bạn củng cố bảo mật cho website bằng cách kiểm tra trạng thái của tất cả các yếu tố trên trang web và thêm vào đó những bước bảo mật gia tăng.

Nếu bạn gặp vấn đề nào hoặc có giải đáp cần thắc mắc trong quá trình sử dụng plugin, bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Sucuri bất cứ lúc nào thông qua chatbox hoặc email. 

Download plugin: Sucuri Security

3. iThemes Security

iThemes Security

Còn được biết đến với cái tên Better WP Security, iThemes Security là một sự lựa chọn nổi tiếng dành cho người dùng WordPress. Không giống các plugin bảo mật trên, bản dùng thử của iThemes không cung cấp nhiều tính năng đặc sắc cho lắm nên nếu muốn trải nghiệm plugin này các bạn nên mua bản trả phí. Những tính năng sau sẽ chỉ xuất hiện ở bản trả phí:

 • Lên lịch quét mã độc
 • Google reCAPTCHA
 • Nhật ký hoạt động của người dùng
 • Khóa bảo mật WordPress
 • Tiện ích bảng điều khiển
 • So sánh tập tin 
 • Bảo mật mật khẩu 
 • Xuất và nhập file
 • Xác thực hai yếu tố

Đây là những tính năng hoàn toàn xứng đáng để bạn update lên bản pro, chỉ với 52$/năm. 

iThemes Security sẽ tự động block users đã đăng nhập thất bại quá nhiều lần. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn được các cuộc tấn công Brute Force Attack trên trang của bạn. 

Ngoài ra, plugin bảo mật này còn cung cấp tính năng quét và nhận diện bất kỳ lỗ hổng tiềm năng dễ khai thác trên website của bạn. Một khi đã được khoanh vùng, iThemes sẽ hướng dẫn bạn vá lỗ hổng chỉ trong vài giây. Nó thậm chí còn giúp tăng cường độ an ninh của server. Plugin này sử dụng SSL cho trang admin, posts và các trang khác trên server hỗ trợ. Bạn sẽ nhận được email mỗi lần iThemes phát hiện ra một lỗ hổng hoặc đe dọa khả nghi nào trên website của bạn. 

iThemes Security sẽ được tích hợp sẵn ở bảng điều khiển của bạn. Sẽ không có cảm giác như plugin này đang xâm nhập vào hệ thống của bạn hoặc cần sử dụng đến bất kỳ bên thứ ba nào. 

Link Download: iThemes Security

4. All In One WP Security and Firewall

All In One WP Security and Firewall

All In One WP Security and Firewall là plugin bảo mật cung cấp nhiều tính năng miễn phí với giao diện dễ sử dụng, phù hợp cho dân không chuyên và người mới bắt đầu. 

Một trong những lý do tại sao All In One WP xuất hiện trong danh sách này là vì các yếu tố trực quan trên bảng điều khiển của nó. Bạn có thể nhận báo cáo cùng các biểu đồ giải thích tất cả các số liệu liên quan đến việc bảo mật trang Web của mình. Hơn nữa, plugin này sẽ chỉ ra những biện pháp bạn có thể làm để nâng cao tính bảo mật cho website của mình. 

Mỗi tính năng bảo mật sẽ được phân ra vào ba nhóm: cơ bản, trung cấp, và nâng cao.

Bạn sẽ được sử dụng một số quy tắc tường lửa nhưng lại không cản trở đến tính năng của website, nhờ vậy tốc độ website của bạn sẽ không bị chậm đi một chút nào.

Plugin này sẽ quét trang web của bạn để tìm lỗ hổng. Sau khi các lỗ hổng này được kiểm tra, plugin sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thay đổi để tăng cường bảo mật. Tất cả mọi thứ được đo bằng một hệ thống phân loại. 

Một tính năng hàng đầu khác được cung cấp bởi All In One WP Security & Firewall là bảo mật spam cho phần bình luận của bạn. Nhận được nhiều bình luận về bài đăng trên blog hoặc các trang web khác có thể cực kỳ có lợi cho mục đích SEO trừ khi các bình luận đó đều là spam. Thay vì tự kiểm tra tất cả các bình luận trên trang của bạn và tự mình xóa thư rác, plugin này sẽ làm công việc đó cho bạn. Nó tự động phát hiện các địa chỉ IP tạo ra thư rác và chặn bình luận của chúng. Nếu một số địa chỉ nhất định đã vượt quá số lượng comment spam cụ thể, chúng thậm chí sẽ bị chặn truy cập hoàn toàn vào trang web của bạn.

Điều tuyệt vời nhất ở đây là, plugin này hoàn toàn miễn phí. Không giống như các phiên bản miễn phí của các plugin khác, All In One WP Security & Firewall không giữ các tính năng hàng đầu để thúc đẩy doanh số. Nó hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng WordPress.

Download plugin: All In One WP Security & Firewall

5. MalCare Security

MalCare Security nổi bật so với phần còn lại vì Plugin này không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho trang web của bạn mà còn tuân thủ GDPR (General Data Protection Regulation, tạm dịch: Quy định chung về bảo vệ dữ liệu). MalCare Security chỉ có một phiên bản cao cấp với các gói khác nhau để bạn lựa chọn.

MalCare Security

MalCare rất dễ để sử dụng, bảng tinh chỉnh và điều khiển khá ngăn nắp và thân thiện với người dùng. MalCare đi kèm với mạng lưới hệ thống vô hiệu ứng dụng ô nhiễm tự động hóa, có tường lửa can đảm và mạnh mẽ để giữ cho website bảo đảm an toàn trước những mối rình rập đe dọa trong thời hạn thực và cũng gồm có tính năng giám sát danh sách đen. Bạn hoàn toàn có thể chạy mạng lưới hệ thống quét của Plugin này hàng ngày, đây là một việc làm cực kỳ có ích cho website của bạn .
Trong trường hợp phát hiện bất kể loại biến hóa hoặc ứng dụng ô nhiễm nào, nội dung của bạn sẽ được tải lên sever của MalCare và giữ cho chúng được bảo đảm an toàn trước bất kể sự tiến công nào hoàn toàn có thể xảy ra .

Download Plugin: MalCare Security

Trên là tổng hợp Top 5 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay, hy vọng có thể giúp ích đươc cho bạn, hãy theo dõi cập nhật thêm bài viết hay hữu ích khác nhé.. chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi