Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
acf-taxonomy
acf-post-type

Tự động đặt hình ảnh đại diện bằng hình ảnh đầu tiên trong bài đăng

Last updated on January 8th, 2024 at 08:56 am

Chào 500 a/e đã có một vài người hỏi: “Quên không set Featured Post thì có đoạn code nào tự đông lấy ảnh trong bài viết thay thế không ?” …. Câu trả lời tất nhiên là có. Trong bài viết này hướng dẫn bạn 2 cách mà tôi thường dùng:

1. Sử dụng plugin

Auto Post Thumbnail

Plugin này rất dễ sử dụng, khi bạn thêm plugin này vào, việc bạn làm là không gì cả, nó tự động tìm tới đường dẫn ảnh đầu tiên của bài viết vào set vào featured image.

Easy Add Thumbnail

Plugin này hoạt động cũng gần giống plugin trên, cách hoạt động vô cùng đơn giản, bạn không cần cấu hình gì nhưng plugin vẫn hoạt động rất ổn định

=> A/e xem có plugin nào hay hơn thì comment bên dưới để mình update lên cho a/e khác tham khảo 🙂

2. Sử dụng Code

Với cách này bạn cần phải hiểu biết một vài chi tiết về code của WordPress. Đầu tiên, bạn mở file functions.php và chèn code bên dưới vào dưới code của file hoặc trên cùng cũng được, miễn là bạn hiểu rằng code đã hoạt động (trường hợp sau khi chèn website bị trắng bóc nghĩa là bạn chèn không đúng chỗ)

Trong đó /images/default.jpg là đường dẫn tới ảnh mặc định nếu không tìm thấy ảnh trên bài viết.

Cuối cùng bạn vào index.php và content.php (nếu trong bài viết có ảnh thumb) để thêm đoạn code này vào

Vậy là xong, ưu điểm của cách này là gọn nhẹ, không cần sử dụng thêm plugin, nhưng nhược điểm là thường có một số bạn làm không được nên theo phương án cài Plugin cho nhanh gọn lẹ ….. ahihihi (tui thích code hơn :)) )

Lời kết

Đây chỉ là một vài thủ thuật nho nhỏ để giúp bạn làm chủ ảnh featured image của wordpress, còn rất nhiều thủ thuật khác hay theo dõi ủng hộ tôi để ra thêm nhiều bài viết hữu ích!

Xem thêm bài viết

TEMPLATES

PLUGIN

MỜI CAFE

ủng hộ tôi